Thang máy vận chuyển xe máy

Với cấu tạo đơn giản thường được sử dụng cho các showroom xe máy, cửa hàng sửa chữa xe máy, bãi gửi xe khu chung cư,…

Tư vấn & báo giá :
0914042226

Việc sản xuất ra những chiếc thang máy tải hàng chất lượng cao là một cuộc cách mạng công nghiệp quan trọng trong việc giải phóng sức lao động của con người, không chỉ trong việc vận chuyển người mà thang máy còn được sử dụng trong việc vận chuyển các loại hàng hóa, xe cộ lên các tầng trong tòa nhà. 

THANG MÁY TẢI HÀNG LÀ GÌ?

Thang máy tải hàng (hay thang máy chở hàng, nâng hàng; thang máy vận chuyển hàng hóa) là loại thang máy chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa, vật tư, thiết bị lớn mà sức người không thể di chuyển nhanh chóng được.


Ảnh minh họa thang máy tải hàng

Thường thang tải hàng hóa được lắp đặt nhiều tại các nhà máy, khu công nghiệp xây dựng, kho hàng hay tại hệ thống các siêu thị. Việc lắp đặt thang máy tải hàng sẽ giúp tối ưu hóa quá trình vận chuyển, tăng năng suất lao động và tiết kiệm được nguồn lực lao động.

Sử dụng thang máy nâng hàng sẽ giúp hàng hóa vận chuyển được đảm bảo an toàn hơn, giữ nguyên vẹn được hàng hóa lên tầng cao một cách tiện lợi không bị rơi vỡ.

Tránh được việc hàng hóa bị ẩm mốc, hư hỏng khi chỉ đặt ở một nơi. Và giúp sắp xếp hàng hóa được gọn gàng, tiết kiệm thời gian cũng như chí.

THANG MÁY TẢI HÀNG DỰA VÀO ĐỘNG CƠ THANG MÁY

  • Thang máy tải hàng sử dụng máy kéo: trong đó phân thành máy kéo có hộp số (yêu cầu thang máy phải có phòng máy)  và máy kéo không hộp số (không yêu cầu thang máy cần có phòng máy).

DỰA VÀO XUẤT XỨ SẢN XUẤT SẢN PHẨM THANG MÁY TẢI HÀNG 

THANG MÁY TẢI HÀNG NHẬP KHẨU NGUYÊN CHIẾC

Ưu điểm của thang máy nhập khẩu nguyên chiếc là chất lượng cao được kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Linh kiện thang máy được đồng bộ, độ bền cao, an toàn.

Tuy nhiên, một bất lợi ở loại thang máy tải hàng nhập khẩu nguyên chiếc này là mất nhiều thời gian chờ lắp đặt. Linh kiện chính hãng nên khó thay thế hơn so với dòng thang máy tải hàng nội địa. Thông số kỹ thuật của thang máy phụ thuộc vào hãng sản xuất.  Ngoài ra chi chí cho một chiếc thang máy nâng hàng nguyên chiếc cũng rất cao.

THANG MÁY TẢI HÀNG NỘI ĐỊA

Thang máy tải hàng nội địa là loại thang máy được nhập khẩu linh kiện động cơ chính từ hãng và linh kiện cơ bản được sản xuất trong nước như: Cabin,..

Ưu điểm của thang máy nâng hàng nội địa: 

  • Kích thước có thể linh hoạt theo yêu cầu. 
  • Giá cả rẻ hơn so với loại nhập nguyên chiếc.
  • Bảo trì dễ dàng, linh kiện dễ thay thế.
  • Chất lượng tương đương so với hàng nhập khẩu.

Nhược điểm: Tính đồng bộ của thang máy tải hàng nội bộ không cao như thang máy tải hàng nhập khẩu nguyên chiếc.

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA THANG MÁY TẢI HÀNG

Ròng rọc được kết nối với động cơ điện, khi động cơ làm quay ròng rọc sẽ làm cho dây cáp di chuyển và kéo cabin theo chiều thiết đặt sẵn. Khi động cơ tác động quay theo chiều ngược lại thì  ròng rọc hoạt động theo chiều ngược lại, lúc này Cabin cũng sẽ hoạt động theo chiều thiết đặt của ròng rọc.

TÍNH NĂNG ƯU VIỆT CỦA THANG MÁY CHỞ HÀNG

Hệ thống hoạt động được thiết kế lập trình vi xử lý làm tăng khả năng an toàn tin cậy, khả năng đáp ứng linh hoạt theo các điều kiện sử dụng khác nhau ở các nhà máy, tiện lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu đáp ứng cho các dây chuyền sản xuất.

Hệ thống điều khiển dẫn động cửa sử dụng loại biến đổi điện áp – tần số VVVF dùng loại cửa có kích thước vừa và nhỏ, sử dụng loại truyền động DC cho loại cửa có kích thước lớn làm gia tăng công suất và tính bền vững của hệ thống.

Điều khiển động cơ: sử dụng điều khiển tốc độ vô cấp, bằng hệ thống biến đổi tần số và điện áp (VVVF) làm tiết kiệm điện năng, dừng tầng chính xác giúp cho việc vận chuyển kết hợp với xe nâng dễ dàng.

Hệ thống cửa thông minh: chỉ hoạt động khi cửa được đóng kín và trong quá trình vận chuyển nếu cửa mở ra đột ngột thang máy sẽ ngừng hoạt động. Chỉ mở cửa cho tới khi đến đúng vị trí tầng được chỉ định và có chuông báo dừng.

Chuông báo quá tải: Khi thang hàng hóa để ở mức tối đa so với tải trọng mà thang máy cho phép, hệ thống chuông báo tải của thang máy sẽ báo hiệu và chỉ dừng lại, hoạt động cho tới khi hàng hóa được tải bỏ bớt vừa đủ với yêu cầu tải trọng của thang.

Có hệ thống chống mất pha và ngược pha. Cùng hệ thống đèn chiếu sáng và quạt thông gió tự động khi sử dụng thang máy.

Bộ cảm biến vận tốc: khi thang có hiện tượng chạy quá tốc, thắng cơ sẽ lập tức vận hành kẹp chặt cabin vào rail làm ngừng hoạt động của thang.

Hệ thống đàm thoại, chuông báo sự cố: Giúp liên hệ với bên ngoài để cứu hộ khi xảy ra sự cố.